Hotline: 0914547799 info@royaltea.vn
Logo

Mở quán trà sữa nhỏ với 3 loại trà cơ bản

Yếu tố quyết định 90% độ ngon của ly trà sữa chuẩn Đài Loan là ở giai đoạn ủ trà. Mỗi nhóm trà khác nhau sẽ có thời gian ủ khác nhau để dậy lên được những mùi vị riêng biệt và giữ được các chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

 

Mở quán trà sữa nhỏ với ba loại trà cơ bản

Có 3 nhóm trà để pha trà sữa thường được dùng để pha trà sữa, đó là: lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô long.

1. Trà ô long

 

Trà ô long được dùng chủ đạo ở các quán trà sữa

Trà ô long rất phổ biến ở Trung Quốc và Đài Loan, là loại trà được oxy hóa 1 phần (quá trình oxy hóa được 8- 80% thì dừng lại). Mức độ oxy hóa được phản ánh ở màu của nước trà từ hổ phách tới nâu đỏ. Ô Long là loại trà tốn nhiều thời gian nhất để chế biến, trong đó bước vò và oxy hoá được lặp lại nhiều lần.
Quá trình này giúp trà có được các lớp hương thơm và vị hết sức phong phú, nó phức tạp hơn nhiều so với trà xanh, vị chát rất mềm và mượt, giàu hương vị của hoa hoặc trái cây. Chính vì sự giàu có về hương vị nhưng lại rất mượt mà của Ô Long mà nó trở thành loại trà thích hợp nhất cho người mới uống trà.

Trà ô long là trà để pha trà sữa có chất giúp giảm lượng chất béo hấp thụ trong thức ăn, hỗ trợ giảm cân và cải thiện làn da hiệu quả.

Các loại trà sữa tiêu biểu: Trà ô long kem sữa, trà sữa hokkaido…

2. Hồng Trà (trà đen)

 

Hồng trà là loại thứ 2 được sử dụng nhiều nhất

Là loại trà để pha trà sữa được oxy hóa hoàn toàn, nước trà khi ủ thường có màu nâu sáng tới đỏ đậm. Các loại trà đen có hương vị mạnh nhất, một số loại rất đắng và chát.
Hồng trà được sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây, dùng vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Trà đen như một loại thuốc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường, điều hòa lượng đường trong máu, có đặc tính chống viêm, nhiễm khuẩn.

Các loại nổi bật: Hồng trà kem sữa, trà sữa pudding đậu đỏ

3. Trà xanh (Lục trà):

 

Trà xanh

Trà xanh được dùng phổ biến ở Việt Nam, có tác dụng chống oxy hóa cao, nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể giảm lượng cholesterol, giúp thư giãn và làm dịu tinh thần.
Một số loại trà xanh được ướp thêm hương, hoa rất phổ biến tại Miền Nam như trà lài (lục trà nhài), trà sen, trà sói, trà sâm dứa (gọi theo tên loại cây/ loại hoa được ướp vào trà).

Trà xanh không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà thường có màu xanh hoặc vàng, có mùi cháy (trà xào) hoặc mùi lúa non (trà hấp), vị chát.

Royaltea, chúng tôi dùng 2 loại lục trà chính để pha trà sữa là trà nhài và trà ô long.

Các loại trà sữa nổi bật: trà xanh sữa, trà sữa bạc hà,…

Ngoài ra còn có trà khác như trà thiết quan âm (khá giống trà ô long)  đều có thể vận dụng để pha chế trà sữa. Bạn có thể thưởng thức và học cách pha toàn bộ các loại trà và hơn 40 công thức trà sữa để mở quán trà sữa nhỏ cho riêng mình.

 

 

Các tin khác
Royaltea Phan Thiết - Thẩm vị trà sữa tại thành phố biển xinh đẹp

Royaltea Phan Thiết - Thẩm vị trà sữa tại thành phố biển xinh đẹp

Cùng trải nghiệm hương vị nguyên bản & không gian" vạn góc sống ảo" tại Royaltea Phan Thiết
Royaltea VinCom Cà Mau - Hương vị nguyên bản

Royaltea VinCom Cà Mau - Hương vị nguyên bản

Cùng trải nghiệm hương vị nguyên bản & không gian" vạn góc sống ảo" tại Royaltea Vincom Cà Mau
Menu Royaltea - Thực đơn trà sữa Royaltea đầy đủ nhất 2023

Menu Royaltea - Thực đơn trà sữa Royaltea đầy đủ nhất 2023

Trà sữa là thức uống không thể thiếu của giới trẻ hiện nay. Nếu bạn là “tín đồ” của trà sữa thì chắc chắn không thể không biết thương hiệu trà ...
Bí quyết nhượng quyền thương hiệu trà sữa của koi và royaltea

Bí quyết nhượng quyền thương hiệu trà sữa của koi và royaltea

Đứng trước guồng quay chóng mặt của thị trường cùng những lợi nhuận hấp dẫn từ mô hình nhượng quyền, liệu bạn đã đủ tự tin để sở hữu những yếu ...
Kinh doanh trà sữa túi có lãi nhiều không

Kinh doanh trà sữa túi có lãi nhiều không

Vài năm trở lại đây các thương hiệu nổi tiếng lại vực dậy thức uống đầy màu sắc và mùi vị này…Không dừng lại ở đó, trà sữa còn đang thay ...
Đăng ký tư vấn x