Hotline: 0914547799 info@royaltea.vn
Logo

Kinh doanh nhượng quyền giá rẻ mang tên trà sữa

Một người nhân viên văn phòng, hay bà chủ tiệm kinh doanh nhỏ lẻ cũng dễ dàng đứng ra kinh doanh trà sữa đang trở thành xu hướng tại Việt Nam.

 

Kinh doanh nhượng quyền trà sữa

Khoảng một tháng nay, anh Văn (Đống Đa, Hà Nội) thường xuyên về một huyện ở gần quê để khảo sát tiềm năng kinh doanh trà sữa tại đây.

Là nhân viên tín dụng một ngân hàng, cuối năm ngoái, anh cùng bạn góp vốn để mở cửa hàng trà sữa theo mô hình nhượng quyền thương mại khi nhận thấy trào lưu của loại đồ uống này phát triển rầm rộ. Tổng chi phí thương hiệu, đầu tư mặt bằng và trang trí cửa hàng vào khoảng 1,7 tỷ đồng, sau 7 tháng anh thu hồi vốn. Đây cũng là lúc anh tính mở thêm một cửa hàng nữa ở khu vực ngoại thành Hà Nội, và cân nhắc việc kinh doanh mặt hàng này tại một số địa phương với chiến lược phủ đến cấp huyện, thị trấn.

"Tuy nhiên, ở cấp tỉnh tôi sẽ sử dụng thương hiệu có chi phí nhượng quyền thấp hơn. Còn các cửa hàng tuyến huyện, tôi tự xây dựng thương hiệu riêng để giảm chi phí đầu tư ban đầu bởi đã có sẵn công thức pha chế. Theo đó, mức giá bán mỗi cốc sẽ giảm một nửa, phù hợp với thu nhập của dân cư ở đây", anh Văn nói.

 

Cảnh tượng xếp hàng đợi mua trà sữa tại Royaltea

Chỉ cần gõ cụm từ "nhượng quyền trà sữa" trên google sẽ cho ra hơn 649.000 kết quả trong chưa đầy một giây. Và cũng với cách làm tương tự với cụm "kinh nghiệm kinh doanh trà sữa" sẽ được trả về gần 9.760.000 kết quả.

Anh Tuấn, người đang sở hữu 3 cửa hàng trà sữa tại Hà Nội trong đó có một cửa hàng của Royaltea cho biết hoạt động khá tích cực. 3 tháng gần đây, tuần nào cũng có người liên hệ với anh để tìm hiểu kinh nghiệm mở cửa hàng.

"Họ có thể là người muốn kinh doanh nhượng quyền hoặc tự xây dựng thương hiệu riêng. Những yếu tố mà nhiều người quan tâm nhất là doanh thu, lợi nhuận, các rủi ro có thể phải đối mặt và liệu xu hướng kinh doanh này có thoái trào trong thời gian tới như một số sản phẩm đồ uống khác hay không", anh Tuấn cho hay.

Dù du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000, song khoảng 3-4 năm gần đây, thị trường trà sữa mới bùng nổ sau khi một loạt các thương hiệu nhượng quyền nước ngoài tham gia. Sự gia nhập của các thương hiệu lớn cũng khiến kinh doanh trà sữa tự phát bùng nổ dưới nhiều hình thức khác nhau, với cách pha chế được biến đổi đa dạng hơn, trong đó không thể không nhắc tới độ hiệu quả về truyền thông khiến thức uống này trở thành một "trào lưu".

Bên cạnh những cửa hàng lớn, nhỏ chuyên bán trà sữa, nhiều cửa hàng đồ uống, cà phê, quán chè, thậm chí là xe đẩy bán hàng rong cũng bổ sung trà sữa vào thực đơn. "Cách đây khoảng một năm, khi các cháu học sinh mua hàng cứ hỏi trà sữa, tôi tìm hiểu thì thấy loại hương vị đơn giản cũng không khó pha chế nên đã bán thêm. Không ngờ thời tiết mùa hè có hôm bán 50-70 cốc", chị Hoa, chủ tiệm tạp hóa ngay cổng một trường tiểu học tại Cầu Giấy cho hay.

Thậm chí, không ít siêu thị, cửa hàng tiện lợi bên cạnh quầy thực phẩm chế biến sẵn, trà sữa cũng được đóng chai với các hương vị khác nhau để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Sở dĩ "nhà nhà, người người" có thể nhanh chóng tham gia vào thị trường trà sữa là vì cách thức làm sản phẩm này không quá phức tạp. Với những nhà đầu tư bài bản, có thương hiệu, nguyên liệu cấu thành ra sản phẩm thường được nhập từ Đài Loan, gồm trân châu giá 500.000-800.000 đồng một kg; bột trà trên 300.000 đồng một kg, cùng các hương liệu khác. Còn với người kinh doanh nhỏ lẻ, nguồn nguyên liệu đến từ nhiều nơi không rõ nguồn gốc và có giá khá rẻ, tầm khoảng 150.000-180.000 đồng một kg. Thậm chí, tại chợ Bình Tây (TP HCM), một kg bột trà có giá bán chưa tới 20.000 đồng. Trung bình, một kg trân châu, người bán pha được 30 ly.

Tại một cuộc hội thảo về thị trường trà sữa và F&B, Lozi - đơn vị cung cấp ứng dụng chia sẻ trải nghiệm về địa điểm ăn uống đã công bố một khảo sát cho thấy, cả nước có khoảng 1.500 quán trà sữa và dự kiến đến cuối năm, con số này còn tăng mạnh khi một loạt các thương hiệu lớn vừa gia nhập thị trường. Tuy nhiên, đây mới là con số thống kê dựa trên những đơn vị kinh doanh có thương hiệu.

Còn bạn trên góc độ kinh doanh bạn đánh giá thế nào về hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu, tìm hiểu về nhượng quyền của Royaltea và sau đó hãy đưa ra quyết định của mình.

Các tin khác
Royaltea Phan Thiết - Thẩm vị trà sữa tại thành phố biển xinh đẹp

Royaltea Phan Thiết - Thẩm vị trà sữa tại thành phố biển xinh đẹp

Cùng trải nghiệm hương vị nguyên bản & không gian" vạn góc sống ảo" tại Royaltea Phan Thiết
Royaltea VinCom Cà Mau - Hương vị nguyên bản

Royaltea VinCom Cà Mau - Hương vị nguyên bản

Cùng trải nghiệm hương vị nguyên bản & không gian" vạn góc sống ảo" tại Royaltea Vincom Cà Mau
Menu Royaltea - Thực đơn trà sữa Royaltea đầy đủ nhất 2023

Menu Royaltea - Thực đơn trà sữa Royaltea đầy đủ nhất 2023

Trà sữa là thức uống không thể thiếu của giới trẻ hiện nay. Nếu bạn là “tín đồ” của trà sữa thì chắc chắn không thể không biết thương hiệu trà ...
Bí quyết nhượng quyền thương hiệu trà sữa của koi và royaltea

Bí quyết nhượng quyền thương hiệu trà sữa của koi và royaltea

Đứng trước guồng quay chóng mặt của thị trường cùng những lợi nhuận hấp dẫn từ mô hình nhượng quyền, liệu bạn đã đủ tự tin để sở hữu những yếu ...
Kinh doanh trà sữa túi có lãi nhiều không

Kinh doanh trà sữa túi có lãi nhiều không

Vài năm trở lại đây các thương hiệu nổi tiếng lại vực dậy thức uống đầy màu sắc và mùi vị này…Không dừng lại ở đó, trà sữa còn đang thay ...
Đăng ký tư vấn x